“น้องโอ๋” กระซวก “รถเหล็ก” น็อก ป้องกันแชมป์สมัยที่ 4 ศึก ONE: COLLISION COURSE

น้องโอ๋

“น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว” นักชกมากฝีมือชาวสกลนคร วัย 34 ปี โชว์ผลงานร้อนแรงอย่างต่อเนื่องในสังเวียน วันแชมเปียนชิพ ต่อยหมัดฮุกขวา เอาชนะน็อก “รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” ในยกที่ 3 ป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวตไว้ได้สมัยที่ 4 ติดต่อกันได้อย่างสวยงาม ในศึก ONE: COLLISION COURSE ที่สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. 63

“ยอดมวยเมืองสกลนคร” น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว นักชกมากฝีมือวัย 34 ปี ป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่น แบนตัมเวต ครั้งที่ 4 กับ รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม จอมบู๊จากแดนใต้ วัย 30 ปี เกิดเกมยกแรก “รถเหล็ก” เดินเข้าหาด้วยความมั่นใจโดยไม่เกรงกลัวฝีมือรุ่นพี่ แล้วมีหมัดแย๊บและแตะเจาะร่างรบกวนอยู่ตลอด สร้างความรำคาญ ขณะที่ “น้องโอ๋” ก็ใช้สเต็ปฮุกขวาต่อยสวยๆหลายต่อหลายครั้งแล้วก็ถอย ยกที่สอง รถเหล็ก เดินเร็วขึ้น มียิงหมัดสลับหนึ่ง-สอง และเตะเจาะล่างตาม ฝั่ง น้องโอ๋ ยังคงเก๋าเกม ออกอาวุธวางแข้งโต้คืนตลอด และยกแข้งบังการเตะของรถเหล็กได้อย่างเหนียวแน่น พร้อมกับมีศอกคอยดักจังหวะที่รถเหล็กเข้าจะคว้าคอตีเข่า อย่างไรก็ตาม ยกที่สามเริ่มขึ้น รถเหล็กเดินเกมอย่างรวดเร็วยแต่ทว่าพลาดไปโดนหมัดของน้องโอ๋ ทำให้รถเหล็กดูเซๆเมาๆไป น้องโอ๋เห็นรถเหล็กท่าไม่ดีเลยใช้โอกาสนี้รัวหมัดเข้าไปที่ปลายคางของ รถเหล็ก ส่งผลให้รถเหล็กล้มลงไปนอนคว่ำให้กรรมการนับ แต่ว่ากรรมการมองดูแล้วว่าไม่ไหว จึงโบกมือยุติการชก และชูมือให้ น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว เอาชนะน็อก รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ไปได้ในยกที่ 3 ป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ไว้ได้สมัยที่ 4 อย่างสวยงาม

ส่วนผลคู่อื่นๆ โรมัน เคร็กเคลีย (ยูเครน) ชนะคะแนน อันเดร สตอยกา (โรมาเนีย) , ยอดไก่แก้ว แฟร์เท็ก ชนะคะแนน ทัตสึมิตสึ (ญี่ปุ่น) , มารัต กาฟูรอฟ ชนะคะแนน โลเวน ไทนาเนส , ยูซูป ซาดูลาเอฟ ชนะคะแนน ทรอย เวิร์ทเธน , เซียะ เหวย ชนะน็อก จัน โรธนะ