แกร่งทั่วแผ่น 8 ไฟต์พ่ายครั้งเดียว “จอมโหด เสริมพรวิวัฒน์” เสือเฒ่าวัย 32

จอมโหด

       นักมวยไทย เป็นอาชีพที่อาชีพที่ใช้ร่างกายอย่างหนักหน่วง มากกว่าหลายๆอาชีพ แถมอายุงานของอาชีพนี้ก็สั้นเอามากๆ นักมวยไทยอาชีพส่วนมาก พออายุเข้าเลข 3 แล้วมักจะต้องแขวนนวม เลิกเล่นกันไป เพราะไม่สามารถทำร่างกายฟิตได้ถึง 5 ยก บางส่วนก็เปลี่ยนไปต่อยมวยไทย 3 ยก หรือ คิกบ็อกซิ่ง ไม่ก็ต้องเปลี่ยนสายอาชีพหากิน หรือผันตัวมาเป็นเทรนเนอร์มวย

     ดังนั้นหากสำรวจหานักมวยไทยที่อายุ 30 ขึ้นไปแล้ว ตามเวทีมาตรฐานในยุคปัจจุบันแล้ว ก็จะมีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่ยังหลงเหลืออยู่เป็น “โก๋แก่” คอยสกัดดาวดังรุ่นน้องที่จะมาเป็นยอดมวยในอนาคต หลายต่อหลายราย 

หนึ่งในนั้นย่อมต้องมีชื่อของ “จอมโหด เสริมพรวิวัฒน์” หรือที่ทุกคนรู้รู้จักเขาในสีเสื้อของ จอมโหด หมูปิ้งอร่อยจุงเบย นักชกเสือเฒ่า วัย 32 ปี ที่ยังคงโลดแล่นอยู่ในวงการหมัดมวยมาอย่างยาวนาน

จอมโหด

         จอมโหด ชกมวยไทยมามากกว่า 20 ปี ด้วยสไตล์การชกที่เปิดเกมรุก สเต็ปการออกหมัดยอดเยี่ยม อาวุธครบเครื่อง ลูกไล่ลูกชนถือว่าอยู่ในระดับที่สูง ชกดีมีมาตรฐาน จนเป็นที่รักของคนในวงการมวย การันตีด้วยยอดฟอลทางเฟสบุ๊คถึง 80,000กว่าคนอีกด้วย

      อย่างไรก็ดี พออายุมากขึ้นเป็นธรรมดาที่ร่างกายจะโรยราไม่สดเหมือนวัยรุ่น ยิ่งเป็นกีฬาหมัดมวยย่อมต้องมี แพ้ชนะปะปนกันไป แต่บางคนกลับแสดงความเห็นไม่สร้างสรรค์ เวลาจอมโหดแพ้มา ก็จะไปต่อว่า ดูถูก หาว่าเป็นนักมวยหมดสภาพ บางคนถึงกับไล่ให้เลิกชกมวย นั่นเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องเลยแม้แต่น้อย ในการจะไปบูลลี่สนุกปาก

     หลังจากพ่ายแพ้มา 3 ไฟต์ติดต่อให้กับ 3 สุดยอดนักชกอย่าง รุ้งนารายณ์, คมเพชร, และซุปเปอร์เจ๋ง “จอมโหด” ก็กลับมาพิสูจน์ว่าเขาก็อย่างไม่หมดไฟไปซะทีเดียว ตบหน้านักวิจารณ์ ด้วยผลสถิติ 8 ไฟต์หลังสุด นับตั้งแต่ปี 2562 จอมโหดสามารถคว้าชัยชนะได้ถึง 7 ไฟต์ และพ่ายเพียงครั้งเดียว ให้กับ เขี้ยว พรัญชัย

     นอกนั้นจอมโหด คว้าชัยชนะมาได้ทั้งหมด ไล่ตั้งแต่  ซุปเปอร์เจ๋ง ส.สมานการ์เม้นท์, ชนะคะแนน อองรี ส.เดชะพันธ์, ชนะคะแนน เขี้ยว พรัญชัย (2 ครั้ง), ชนะคะแนน วัชรพล พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม, ชนะน็อคยก 1 ซีอุย สิงห์มาวิน

จอมโหด

    และไฟต์ล่าสุด เขาเอาชนะคะแนน เพชรสมหมาย จอมฝีมืออีกคนในวงการ และอายุห่างกันถึง 10 ปี แต่จอมโหดก็โชว์ความเก๋าสอนมวยรุ่นน้อง ชนะไปแบบสบายๆ

ที่สำคัญคือ จอมโหด ยืนซดกับ เพชรสมหมาย 5 ยก แบบสภาพร่างกายไม่มีย่นยุบเลย ระบบหายใจยังดีเยี่ยม จนสุดท้ายเข้าป้ายเอาชนะ เพชรสมาย ไปได้แบบถูกใจแฟนหมัดมวย และถือเป็นนักมวยตัวอย่างของเสือเฒ่าโก๋แก่ที่ยังคงมันส์ทุกเม็ด สะเด็ดทุกไฟต์