แชมป์ONEคนที่9 “พระจันทร์ฉาย” โชว์ฟอร์มเหนือ ปราบ “สามเอ ไก่ย่างห้าดาว” สุดมันส์

พระจันทร์ฉาย

การแข่งขันรายการONE CHAMPIONSHIP ศึกONE:BATTLEGROUND คู่ที่แฟนๆชาวไทยรอคอย จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยพระจันทร์ฉาย โชว์ฟอร์มดุ รัวหมัดได้นับไปยกแรก เอาชนะคะแนน สามเอ ไก่ย่างห้าดาวไปอย่างสุดมันส์ ณ อินดอร์ สเตเดี้ยม สิงคโปร์ เมื่อวันที่ 30 ก.ค. 64

คู่เอกที่หลายๆคนรอคอย เป็นการพบกันระหว่างยอดมวยทั้งสองยุค ทั้งในอดีตและปัจจุบัน สามเอ ไก่ย่างห้าดาว พบกับ พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม สำหรับพระจันทร์ฉาย ไฟต์นี้เป็นการประเดิมนัดแรกของเจ้าตัวในเวทีONE แล้วถือเป็นการชิงแชมป์เข็มขัดONEเส้นแรกของเจ้าตัวในรุ่นสตรอว์เวต (52.3กก.-56.7กก.)

เปิดตัวก็เรียกเสียงฮือฮากันเลยทีเดียวสำหรับพระจันทร์ฉาย ที่มาในชุด เดอะแฟรช

เข้าสู่เกมการแข่งขันในยกที่หนึ่ง พระจันทร์ฉาย เดินปรี่เข้าหา สามเอ ออกหมัดรัวๆอย่างรวดเร็ว สามเอได้ตอบโตบ้างแต่ก็ติดแข้งติดแขน กลางยกทั้งคู่ดูเชิงกัน เข้าสู่ปลายยก สามเอพลาดไปโดนหมัดของเดอะแฟรชเข้า ล้มลงไปกองกับพื้น โดนนับไปทันที

ยกสอง สามเอหลังจากที่รู้ว่าพลาดโดนนับแล้ว ก็พยายามเปิดหน้าแลกกับพระจันทร์ฉาย แต่ด้วยความรวดเร็วว่องไวของพระจันทร์ฉายทำให้เป็นฝ่ายเดิมเกมปล่อยหมัดเข้าเป็นชุด สามเอมีออกอาการ

ยกที่สาม พระจันทร์ฉายก็ยังคุมเกม มีลูกไล่ลูกชน โชว์ความไวของหมัดอยู่บ่อยครั้ง เข้าเป้าหลายต่อหลายดอก ดูมาสามยกทั้งคู่ยังสูสี แต่สามเอพลาดที่ไปโดนนับในยกแรก

ขึ้นสู่ยกที่สี่ สามเอต้องเดินอย่างเดียว ได้ยกแข้งใส่ แตะซ้ายเตะขวาเข้าเป้ากว่าเดิม พระจันทร์ฉายเริ่มมีอาการให้เห็นแต่ก็ยังหนีเอาตัวรอดไปได้

ยกที่ห้า สามเอก็พยายามทำคะแนนแต่ก็ไล่ไม่ทัน หมด5ยก พระจันทร์ฉายคว้าแชมป์ONE สมัยแรกและเป็นครั้งแรกที่เข้าชิงอีกด้วย

ทำให้ พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม เป็นนักชกไทยคนที่ 9 ที่สามารถคว้าแชมป์ในรายการมวย ONE CHAMPIONSHIP