“140.5 ปอนด์” จะเกิดหรือ ไม่ “รุ่งกิจ บ.รุ่งโรจน์” เจอด่านหิน “ชูเจริญ”

 แม้ว่าช่วงCOVID19 จะทำให้มวยไทย ต้องหยุดชะงักไปร่วม 3-4 เดือน แต่สำหรับ รุ่งกิจ บ.รุ่งโรจน์ ในหลายเดือนผ่านมา นักชกหนุ่มจากแดนใต้วัย 18 ปี เป็นคนหนึ่งที่มีรายการค่อนข้างต่อเนื่อง อีกทั้งยังยกระดับตัวเองขึ้นมาขั้น ได้เจอกับนักมวยไทยชั้นนำหลายต่อหลายราย และส่วนใหญ่มักจบลงด้วยผลชนะ 


    ไล่มาตั้งแต่ปลายปี 2562 “รุ่งกิจ” ไล่อัดบังสันต์ “เสกสรร อ.ขวัญเมือง” แบบขาดลอย ในศึกวันสถาปนาเวทีมวยราชดำเนิน จากนั้นมาสะดุดแพ้ ยอดมวยปี 2559 “เพชรอู่ทอง อ.ขวัญเมือง” ตามด้วยสยบมวยจอมเก๋าอย่าง “แก้วกังวาล พริ้ววาโย” ในเวต 140 ปอนด์

    ก่อนจะมาฝากผลงานชิ้นโบว์แดง เอาชนะ ยอดเหล็กเพชร อ.ปิติศักดิ์ จนได้ขึ้นลิฟต์มาเจอกับ แสงมณี ส.กาแฟมวยไทย ในศึกมวยมันส์วันศุกร์ เมื่อต้นช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ น่าเสียดายที่ไฟต์นั้น รุ่งกิจ ที่ช่วงต้นยก ดูมีภาษีดีกว่าและมีโอกาสเป็นผู้ชนะ ไปพ่ายความเก๋าลูกประสบการณ์ถูก แสงมณี เร่งเครื่องแซงเข้าป้ายได้สำเร็จ

รุ่งกิจ แสงมณี

ที่สำคัญคือคู่นี้เปิดเวตน้ำหนักมาแบบวัดใจเซียนมวย พบกันคนละครึ่งทาง อยู่ที่ 140.5 ปอนด์ ซึ่งเป็นเวตที่ รุ่งกิจ ขยับขึ้นเล็กน้อย และชูเจริญลดลงมานิดหนึ่ง 

    ไฟต์นี้น่าจะเป็นอีกงานยากของ “รุ่งกิจ” เจอด่านหิน “ชูเจริญ” เพราะช่วงหลังต้องยอมรับว่า ชูเจริญ มาหนักแรงและแข็งแกร่งเหลือเกิน ดูได้จากฟอร์มที่ชนะทั้ง ธนัญชัย ราชานนท์ และหนึ่งล้านเล็ก จิตรเมืองนนท์ ถือว่ายกระดับฝีมือตัวเองขึ้นมาได้อย่างดุดันและน่ากลัวมากขึ้น 

ดังนั้นแฟนหมัดมวยอย่าพลาดชม ศึกมวยมันส์วันศุกร์ นัดประจำวันที่ 4 พฤศจิกายน 2563 จัดเต็มความดุเดือดเร้าใจ 10 คู่มวย เริ่มที่คู่เอกแรก รุ่งกิจ บ.รุ่งโรจน์ ดวล ชูเจริญ ดาบรันสารคาม ถ่ายทอดสดทาง True4U เวลา 18.00น.-20.00น. ดูกันสิว่า รุ่งกิจ จะผ่านด่าน ชูเจริญ ได้ไหม

    จากนั้นอย่าเพิ่งหนีไปไหน มีความมันรอเสิร์ฟต่อ โดยเฉพาะคู่เอกหลัง เก้ามงคล เพชรยินดีอะคาเดมี เจอ โล่เงิน ดาบรันสาคาม ถ่ายทอดสดทางเพจมวยเด็ด 789 และ Youtube Petchyindee เริ่มเวลา 20.00น. เป็นต้นไป