รอเรียก ดร.ทารกเงินล้าน! แสงมณี เตรียมวางแผนเรียนต่อ ปริญญาเอก

แสงมณี

เรียกได้ว่ามีความสามารถรอบด้านจริงๆ สำหรับเจ้าบอล แสงมณี พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิมนอกจากจะเป็นนักชกเงินล้านแล้ว เจ้าตัวยังมีดีกรีการศึกษาระดับปริญญาโทอีกด้วยเจ้าของฉายา “ทารกเงินล้าน” ที่ฝรั่งเรียกว่า “The Million Dollar Baby”

เจ้าบอล ถือเป็นนักมวยไทยที่ประสบความสำเร็จมาตั้งแต่อายุยังน้อยโดยสามารถคว้าตำแหน่ง “ยอดมวย” ถ้วยพระราชทานได้ตั้งแต่อายุ 15 ปี

นอกจากนี้ยังเป็นขวัญใจป๊อปปูล่าในหมู่สาวน้อยสาวใหญ่ ด้วยบุคลิกและหน้าตาหล่อเหลาเอาการอีกต่างหากส่วนในระดับการศึกษา นักชกในวัย 25 ปี สำเร็จการศึกษาปริญญาโท หลักสูตรรัฐประศาสนศาสตร์มหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต

และนอกจากนี้เจ้าบอลยังวางแผนที่จะศึกษาต่อในระดับปริญญาเอกเพิ่มเติมด้วยถือว่าเป็นบุคคลต้นแบบให้กับเยาวชนยุคใหม่ และแถมยังการันตีอีกว่านักมวยใช้แต่กำลังไม่จำเป็นต้องไม่เรียนเสมอไป ไม่มีอีกต่อไปแล้วเพราะแสงมณี เรียนไปด้วย ต่อยมวยไปด้วยได้และนอกจากเป้าหมายในการเรียนต่อให้ถึงขั้นปริญญาเอกแล้ว แสงมณียังมีจุดมุ่งหมายในชีวิตในวันข้างหน้าอีกคือการเข้ารับราชการตำรวจ หรือแม้แต่การสอบเข้ารับราชการต่างๆซึ่งเป็นอาชีพในฝันของตนมาตั้งแต่วัยเด็ก

นอกเหนือจากการเป็นนักมวยอีกด้วย ซึ่งไม่แน่ในเร็ววันนี้ เราจะต้องเรียกว่า ด๊อกเตอร์บอล หรืออาจจะเปลี่ยนฉายาในวงการมวยใหม่ เป็น ” ดร.ทารกเงินล้าน ” ก็เป็นได้