‘น้องโอ๋’ ลั่นมีน้ำใจนักกีฬา โต้กรณี เล็งแผลเก่า ‘แฮร์ริสัน’ (มีคลิป)

น้องโอ๋

หลังจากที่ ‘น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว’ ป้องกันแชมป์แบนตั้มเวทมวยไทย One Championship ได้สวยงามด้วยการเตะเข้าที่พับนอกใกล้ๆเข่าจน ‘เลียม แฮร์ริสัน’ คู่ท้าชิงยางแตกชนะน็อกยก 1 เมื่อวันที่ 27 ส.ค. ที่ผ่านมา

ผู้บรรยายการชกสาวรายหนึ่งได้ให้ข้อคิดเห็นว่าแชมป์ชาวไทยนั้นได้ใช้ประโยชน์จากการที่แฮร์ริสันเพิ่งผ่าตัดหัวเข่ามาเมื่อไม่นานนี้และมีการพักฟื้นที่ไม่เพียงพอ ปกตินักชกไทยจะเตะบน หรือล่างไปเลย จะไม่พยายามเสี่ยงเตะในบริเวณที่สามารถถูกกันง่ายอย่งตรงจุดนี้ น่าจะเป็นความตั้งใจของน้องโอ๋โฟกัสแผลเก่า

ล่าสุด ‘น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว’ ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องนี้เอาไว้ว่าตนนั้นรู้ว่าคู่ต่อสู้คนนี้เคยโดนเตะขาจนน็อคมาแล้ว แต่ไม่ทราบเลยว่ามีการผ่าตัดตนนั้นมีสปิริตนักกีฬามากพอ โดยเป็นการโพสต์ผ่านเฟสบุ๊กว่า

“ผมรู้ว่าเขาเคยโดนเตะขาน๊อค เเต่ผมและทีมไม่เคยรู้มาก่อนนะครับ ว่าคู่ชก เคยผ่าตัดที่เข่ามาก่อน ผมชกอย่างใสสะอาด ผมวางเเผนการชกมาอย่างดี ซ้อมมาอย่างหนักเพื่อจะชนะ ผมไม่ได้ซ้อมมาเพื่อจะเตะเข่าที่ผ่าตัดของใคร ผมชกมวยมาทั้งชีวิตผมมีน้ำใจนักกีฬามากพอ กว่าที่จะมาทำอะไรแบบนั้น หวังว่า จะมีใคร ออกมาเเก้ข่าวให้ผมบ้างนะครับ น้องโอ๋บอกสื่อช่องทางทีวี โดยน้องโอ๋ได้คอมเม้นต์ว่า นักมวยต้องเตะได้ทุกที่นะครับ มีโอกาสเมื่อไหร่ต้องเตะไปตามเกมส์บนเวที ไม่มีเวลามาเล็ง ที่ขาผ่าตัดใครหรอกครับ”