ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่! “น้องโอ๋” ดวล “รถเหล็ก” เดิมพันแชมป์โลก ONE มวยไทย

            วันแชมป์เปียนชิพ เตรียมส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ เปิดฉากคู่ดุเดือดสุดมันส์ “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว” เผย ร้างเวทีไปนานถึง 1 ปี ไม่มีผล ยันสภาพร่างกายตนยังแข็งแกร่งเหมือนเดิม ซึ่งการป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต เจอกับ “รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” เตรียมตัวฟิตซ้อมมากกว่าทุกครั้ง ล่าสุด ทีมงานเทรนเนอร์ สั่งเน้นซ้อมทวนเชิงและเตะเป้า มั่นใจป้องกันแชมป์เส้นนี้ไว้ได้เป็นของขวัญให้ครอบครัวและแฟนคลับก่อนปีใหม่ 2564 ที่จะถึงได้อย่างแน่นอน

           ความเเคลื่อนไหวศึก ONE: COLLISION COURSE มีคิวถ่ายทอดสดจาก สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดี้ยม ประเทศสิงคโปร์ ในวันศุกร์ที่ 18 ธันวาคมนี้ เวลา 19.30 น. โดยจัดการแข่งขันภายความร่วมมือของรัฐบาลสิงคโปร์ ในฐานะผู้นำร่องการจัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ โดยเปิดให้แฟนมวยเข้าชมในสนามได้

น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว

         คู่เอก “ยอดมวยเมืองสกล” น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว นักชกจอมฝีมือวัย 34 ปี จาก จ.สกลนคร ป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ครั้งที่ 4 เจอกับ รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม จอมบู๊จากแดนใต้ วัย 30 ปี ส่วนรองคู่เอก เป็นการชกในรูปแบบการต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นไลต์เวต ระหว่าง มารัต กาฟูรอฟ นักชกชาวรัสเซีย อดีตแชมป์โลก ONE เจอกับ โลเวน ไทนาเนส นักชกชาวอเมริกัน

       ขณะที่มวยรายการคู่อื่นๆที่น่าสนใจ มีดังนี้ ยูซูป ซาดูลาเอฟ (รัซเซีย) ชกในรูปแบบผสมผสาน รุ่นแบนตัมเวต พบกับ ทรอย เวิร์ทเธน (สหรัฐอเมริกา), อาเมียร์ ข่าน (สิงคโปร์) ชกในรูปแบบผสมผสาน รุ่นไลต์เวต กับ แด ซอง พาร์ค (เกาหลีใต้), จัน โรธนะ (กัมพูชา) ชกในรูปแบบผสมผสาน รุ่นฟลายเวต กับ เซียะ เหวย (จีน) และ คู่เปิดหัวรายการไรมอนด์ มาโกเมดาลิเอฟ (รัซเซีย) ชกในรูปแบบผสมผสาน รุ่นเวลเตอร์เวต กับ เอ็ดสัน มาร์เควส (บราซิล)

รถเหล็ก

        ด้านความเคลื่อนไหวล่าสุดของ “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว” นักชกมากฝีมือที่จะขึ้นป้องกันแชมป์โลก ONE กับ “รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิมนั้น” โดยน้องโอ๋ให้สัมภาษณ์ว่า “รู้สึกดีใจและตื่นเต้นเป็นอย่างมากครับที่จะได้กลับมาชก แต่ก๋มีความกดดันเพราะไม่ได้ชกมานาน ก็กลัวฟอร์มการชกจะไม่เหมือนเดิม แต่ก็จะพยายามทำอย่างเต็มที่”

        แม้ว่าตนเองจะร้างเวทีไปนานเกือบ 1 ปี ที่ไม่มีรายการชก เนื่องจากการแพ้ระบาดของโวรัส COVID 19 ในช่วงที่ผ่านมา แต่อยากบอกกับแฟนๆว่า สภาพร่างกายยังคงแข็งแกร่งพร้อมชกเป็นอย่างมาก เพราะตนเองเก็บตัวฟิตซ้อมที่อีโวล์ฟยิม ประเทศสิงคโปร์ อยู่ตลอด ไม่ได้เดินทางข้ามประเทศไปไหน ประกอบกับไฟต์นี้เป็นการป้องกันแชมป์โลกแล้วเจอกับนักมวยไทยด้วยกัน ต้องฟิตซ้อมให้หนักกว่าเดิมให้มากยิ่งขึ้น

รถเหล็ก น้องโอ๋
รถเหล็ก vs น้องโอ๋

“ไฟต์นี้รับรองสนุกสนานอย่างแน่นอนครับ ส่วนตัวผมก็จะพยายามรักษาเข็มขัดไว้ให้ได้ ถ้ามีโอกาสก็จะน็อกให้ได้ด้วยครับ”