“รถถัง-ก้องไกล-รณชัย” นำทัพ! เจาะลึก 5 ตัวเต็งลุ้นยอดมวย กกท. 2563

5ตัวเต็งลุ้นยอดมวย

               เปิดเผยรายชื่อ 5 คนสุดท้ายมาเรียบร้อยแล้ว สำหรับรางวัลนักกีฬามวยไทยอาชีพแห่งชาติ ประจำปี 2563 หรือชื่อเดิมที่ทุกคนคุ้นหูคือ ยอดมวย กกท. ที่จะมอบให้กับนักมวยที่ทำผลงานที่ดีที่สุดในรอบปี โดย การกีฬาแห่งประเทศไทย

           ซึ่งปีนี้ 5 ตัวเต็งที่ลุ้นยอดมวย นักชกที่เข้ากรรมการได้ถูกนำไปประชุม พิจารณาตัดสินรอบสุดท้าย ในวันที่ 9 ธันวาคม 2563 ประกอบด้วย

  1. นายวัชระพงษ์ จูชาวนา (ก้องไกล เอ็นนี่มวยไทย)        สถิติ แข่ง 4 ชนะ 4 ไม่แพ้ใคร
  2. นายอัมรินทร์ ฟูกลิ่น (เสาเอก ศิษย์เชฟบุญธรรม)         สถิติ แข่ง 6 ชนะ 5 แพ้ 1
  3. นายทินกร ศรีสวัสดิ์ (รถถัง จิตรเมืองนนท์)                     สถิติ แข่ง 4  ชนะ 3 แพ้ 1
  4. นายอภิธาน พรศรี (คมเพชร ศิษย์สารวัตรเสือ)              สถิติ แข่ง 4 ชนะ 3 แพ้ 1
  5. นายรณชัย แสวงทรัพย์ (รณชัย ต.รามอินทรา)             สถิติ แข่ง 5 ชนะ 4 แพ้ 1

หากมองตามสถิติดูแล้ว ก้องไกล เอ็นนี่มวยไทย ถือว่าฟอร์มดูดีเอามากๆ เพราะไม่แพ้ใครเลย แถมชนะทุกไฟต์ที่ต่อย ล้มมวยอย่างเสกสรร อ.ขวัญเมืองอีกด้วย โดยเขาเป็นคนแรกที่นอกเอาท์เจ้าของฉายา “คนไม่ยอมคน”

เสกสรร ก้องไกล

     ส่วนอีก 2 ไฟต์ที่เหลือเป็นการเอาชนะ ปราบศึก สีโอปอล, คิงส์ตาร์ โรงเรียนกีฬาโคราช ซึ่งเกรดมวยเป็นรอง เมื่อเอามาเปรียบเทียบกับคู่ชกของตัวเต็งคนอื่นแล้ว ตรงนี้อาจทำให้ภาษีของก้องไกล เสียเปรียบ รณชัย, เสาเอก, รถถัง, คมเพชร ที่เจอนักมวยเกรดดีกว่า แต่อย่างไรก็ตาม ก้องไกลถือว่าเป็นนักมวยม้ามืดที่ลุ้นเข้าเส้นชัยอยู่ดี

    อีกคนที่เข้าข่ายมีลุ้นเป็นอย่างมาก คือ รถถัง จิตรเมืองนนท์ ที่ปีนี้ ทางซ้อเอ๋ ตั้งใจปั้นลูกรักเป็นพิเศษ ผลงาน 4 ไฟต์ในเวทีมาตรฐานไทย ชนะนักมวยเบอร์ต้นๆ อย่าง ก้าวหน้า สจ.โต้งปราจีน และยอดเหล็กเพชร อ.อัจฉริยะ ส่วนอีก 1 ไฟต์ เป็นการชนะมวยเกรดรอง อย่าง ยอดขุนทัพ สก.สุไหงยิมส์ ส่วนไฟต์ที่แพ้เป็นการแพ้ให้ ก้าวหน้า สจ.โต้งปราจีน โดยพบกันทั้งหมด 2 ไฟต์

รถถัง-จิตรเมืองนนท์

อย่างไรก็ดี ตัวแปรสำคัญน่าจะอยู่ที่ ศึกลุมพินี แชมเปี้ยนเกียรติเพชร ในวันที่ 8 ธ.ค. ซึ่งคมเพชร และ รณชัย มีคิวบู๊ โดย คมเพชร เจอ พระจันทร์ฉาย คลองสวนพลูรีสอร์ท ส่วน รณชัย เจอ ฟ้าเป็นหนึ่ง ภ.หลักบุญ หากใครเก็บชัยชนะได้ก็เพิ่มโอกาศลุ้นซิว ยอดมวย พ.ศ. นี้ไป

โดยผลงานของ รณชัย ต.รามอินทรา ปีนี้งดงามมาก แถมยังชนะ 2 ใน 5 คนที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายด้วย ทั้ง เสาเอก ศิษย์เชฟบุญธรรม, คมเพชร ศิษย์สารวัตรเสือ รวมถึงชนะ ชายหล้า ภ.หลักบุญ และเพชร สวรรค์สร้างมัญจา อีกด้วย มีสะดุดแพ้แค่ครั้งเดียวต่อ ชายหล้า ภ.หลักบุญ คงต้องมาติดตามว่า ในคืนนี้ รณชัย จะงัดฟอร์มดีแค่ไหน

รณชัย

ด้านคมเพชร ศิษย์สารวัตรเสือ ปีนี้พลาดท่าพ่ายแพ้แค่ รณชัย ต.รามอินทรา นอกนั้นยังฟรอ์มแกร่ง เอาชนะ เพชรสมาน ส.สมานกาเมนท์ ชนะน็อก ฟ้าเป็นหนึ่ง ภ.หลักบุญ และพลิกล็อกชนะ พระจันทร์ฉาย มาได้ และถ้าวันนี้ คมเพชร ย้ำแค้น พระจันทร์ฉายได้อีกครั้ง จะโผล่ขึ้นมาเป็นตัวเต็งคนสำคัญเลย

คมเพชร

และ คนสุดท้ายอย่าง เสาเอก ศิษย์เชฟบุญธรรม ปีนี้จุดเด่นคือ ขึ้นรายการชกเยอะสุดในบรรดา ผู้เข้าชิงทั้ง 5 โดยชกไป 6 ครั้ง แพ้แค่ ครั้งเดียว ก็ยังอยู่ในข่ายที่ยังตัดชื่อทิ้งไม่ได้

เสาร์เอก

คงต้องมาดูกันว่า ผลการชกในวันที่ 8 ธันวาคมนี้ คมเพชร และ รณชัย ผลจะออกมาเป็นเช่นไร และมาลุ้นกันต่อใน วันที่ 9ธันวาคม 2563 ว่าสุดท้ายแล้วใครจะเป็นคนซิวรางวัล นักกีฬามวยไทยอาชีพแห่งชาติ ประจำปี พ.ศ. 2563