มวยไทย 7 สี ชี้แจงกรณีขอพิพาท นมเปรี้ยว-กล้าผจญ พร้อมขอโทษแฟนมวย

มวยไทย 7 สี

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2564 เวลา 13.30น. ณ ห้องประชุมกองทัพบกช่อง 7 นำโดย”บิ๊กหมู” สมยศ อรุณมาศ รองนายสนามมวยช่อง 7 พร้อมทั้งป๋าชุ้น เกียรติเพชร และกรรมการ ประธานเทคนิค ผู้มีส่วนร่วมทุกคนในวันนั้น

ได้แถลงชี้แจงกรณีที่เกิดข้อครหาของการประกาศคะแนน ที่เกิดข้อผิดพลาดจนต้องแก้ไข โดยเหตุการณ์ในวันนั้น เกมส์การชกนั้นสูสี ผลสามารถออกได้ทั้ง ชนะ แพ้ละเสมอ แต่เมื่อโฆษกได้ผลคะแนนมาประกาศหาผู้ชนะนั้น ผลจากคะแนนผู้ตัดสินคนแรกและคนที่สองผ่านไปด้วยดี แต่เกิดปัญหาที่คนสุดท้าย เนื่องจากผลคะแนนที่ได้มานั้นไม่ชัดเจน เนื่องจากคะแนนที่ให้มานั้นคือ 49-49 ซึ่งมันไม่เคยเกิดขึ้นในวงการมวย โฆษกจึงส่งผลคะแนนไปให้แก้ให้ชัดเจน ทิ้งช่วงเวลาประมาณ5นาทีก่อนที่จะได้รับใบคะแนนแล้วก็ประกาศให้ นมเปรี้ยวเอาชนะคะแนนกล้าผจญ 49-48 ในเสียงสุดท้าย

กรณีนี้เลยเกิดเสียงวิพากวิจารณ์อย่างหนาหูว่าไม่สมควรที่จะส่งลงไปแก้คะแนนไม่ว่าจะเกิดกรณีไรก็ตาม ควรที่เช็คให้ดีก่อนที่ส่งคะแนนขึ้นมา

ซึ่งเมื่อช่วงบ่ายได้มีการแถลงบทสรุปของเรื่องที่มีความวุ่นวาย โดยมีใจความสำคัญดังนี้ “จากสถานการณ์ เมื่อวันที่21มี.ค.64 ในรายการมวยไทย7สี ที่เป็นกระแสข่าวการตัดสินมวยผิดพลาดเป็นวงกว้างนั้นคงต้องยอมรับสภาพความจริงว่า ต้นเหตุเริ่มต้นเกิดจากทีมกรรมการ มีการรวมคะแนนผิดพลาด และสาเหตุที่สร้างความเสียหายรุนแรงคือภาพการประกาศแจ้งว่าเกิดความไม่ชัดเจนและให้มีการแก้ไขคะแนนด้านล่างโดยโฆษกเป็นผู้สั่งการ ดูเป็นการทำเกินหน้าที่ ภาพที่ออกไปสร้างความเคลือบแคลงสงสัยให้สังคมมวยเป็นอย่างมาก ซึ่งกระทบภาพลักษณ์ของรายการมวยไทย7สี ที่เป็นรายการที่ได้รับการยอมรับและเชื่อมั่นมากที่สุดในประเทศ
เมื่อสถานการณ์นี้เกิดขึ้นมาแล้วทุกคนมีส่วนต้องร่วมแก้ไขปรับปรุงและสร้างความเชื่อมั่นให้แฟนมวยไทย7สีโดยมีแนวทางยึดมั่นและตระหนักถึงคุณธรรมและเป็นธรรมมากที่สุดเพื่อวงการมวยไทย”