ต้านไม่ไหว! “ปาเกียว” พ่าย “อูกัส” พลาดยึดแชมป์คืน

ปาเกียว

แมนนี่ ปาเกียว ซุปเปอร์สตาร์ขวัญใจมหาชน ในวัย 42 ปี พลาดท่าแพ้พลังหนุ่มต่อ อูกัส แชมป์เปี้ยนชาวคิวบา ไปด้วยคะแนนอย่างเอกฉันท์

เมื่อช่วงเช้า ศึกชิงเข็มขัดซูเปอร์ เวิลด์ แชมเปี้ยน รุ่นเวลเตอร์เวต เป็นการพบกันระหว่าง เดอะ แพคแมน แมนนี่ ปาเกียว นักชกขวัญใจโลก ผู้ท้าชิง พบกับ ยูดานิส อูกัส เจ้าของเข็มขัดแชมป์ ซูเปอร์ เวิลด์ ของสมาคมมวยโลก

การทวงเข็มขัดคืนของแมนนี ปาเกียว ได้เริ่มขึ้น หลังเจ้าตัวร้างเวทีไปนานถึง 2 ปี จึงเป็นเหตุให้โดนปลดเข็มขัดจากเอว

การชิงแชมป์ครั้งนี้ จัดการแข่งขันที่สังเวียน ทีโมบาย อารีน่า ลาสเวกัส ประเทศ สหรัฐฯ

ด้วยรูปร่างสัดส่วน อายุของปาเกียว เป็นรองด้วยประการทั้งปวง ได้มีบ่อนการพนันที่ถูกกฎหมายของอเมริกา เปิดให้ ปาเกียวเป็นต่อถึง 5-2 ด้วยราคาอย่างงี้ ก็ต้องมีของดีได้เห็นอย่างแน่นอน

เริ่มยกที่1 ทั้งคู่ปราดเข้าหากัน ปาเกียว ได้ออกแย็ปหมัดซ้ายหมัดขวา แต่ด้วยช่วงชกของอูกัส มีรูปร่างที่ยาวกว่าได้เปรียบกว่า ทำให้ปาเกียวเดินเข้าหายาก

ยกที่ 2 อูกัส เริ่มตอบโต้ แย็ปหมัดนำทาง เดินรุกไล่ต้อนปาเกียว

ยกที่ 3 ปาเกียว ไม่รอช้า พยายามเดินเปิดเกม เข้าออกรวดเร็ว แต่พอเข้าวงใน อูกัสมีการป้องกันตัวที่ดี มีรอดักปล่อยหมัดเข้าลำตัวให้เห็นบ่อยครั้ง

เกมเดินทางมาถึงครึ่งทางในยกที่ 6 ทั้งคู่ ออกมาต่อยด้วยสายตา มีหมัดหลอก ปาเกียวเริ่มมีอาการไม่ไหว ขณะที่ อูกัส ยิ่งต่อยยิ่งมั่นใจ ออกหมัด 1-2 สวยงามหลายต่อหลายครั้ง

ในยกที่ 12 ยกสุดท้าย ปาเกียว ในวัย 42 ปี เดินเข้าหาซ้ำแล้วซ้ำเล่าก็จะโดนหมัดของอูกัส ออกอาการเดินเซ มีเลือดออกบริเวณขอบตา อูกัส ได้โอกาสที่จะน็อค พยายามเดินเร่งชกซ้ายชกขวา แต่ก็ไม่สำเร็จ

จบ 12 ยก กรรมการรวมคะแนน ตัดสินให้ ยูดานิส อูกัส นักชกคิวบา เอาชนะ ปาเกียว ไปด้วยคะแนนเอกฉันท์ 115-113,116-112,116-112 ป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ