เทียบตำนาน WBC ติดรูป ฟลอยด์ ไว้บนเข็มขัดแชมป์โลกเพื่อ เชิดชู

ฟลอยด์

สภามวยโลก WBC ประกาศให้ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ยอดนักชกไร้พ่ายชาวมะกัน เจ้าของเข็มขัดแชมเปี้ยนโลก 5 รุ่น คือสุดยอดมวยของโลก ด้วยผลงานที่มากมายที่เขาทำไว้ให้วงการมวยโลก

จากความยอดเยี่ยมของ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอ จูเนียร์ ผลงานอันมากมาย ทางสภามวยโลก WBC จึงได้สั่งทำเข็มขัดฉบับพิเศษซึ่งจะมีรูปใบหน้าของเขาบนเหรียญของเข็มขัด ที่ติดอยู่ทางด้านข้างหัวเข็มขัดแชมป์เปี้ยนโลกของ WBC GOLD AND GREEN BELT

ซึ่งแต่เดิมจะมีเฉพาะรูปของ ดร.โฮเซ่ สุไลมาน อดีตประธานสภามวยโลก และ มูฮัมหมัด อาลี ซึ่งในอดีต อาลี ได้รับการยกย่องให้เป็นราชามวย ติดอยู่

ตลอดระยะเวลา 20 ปี ที่ผ่านมา ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ผลงานการชกที่ไร้พ่าย ถึง 50 ไฟต์ โดยชนะน็อคได้ถึง 27 ครั้ง คว้าแชมป์ถึง 5 รุ่น ของสภามวยโลก โดยไม่มีใครสามารถทำได้

ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ กับเข็มขัด 5 รุ่น

ทางด้าน ฟลอยด์ เมย์เมทเธอร์ จูเนียร์ เผยว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ WBC ได้ใส่ภาพของผมไว้บนเข็มขัด WBC GOLD AND GREEN BELT ตลอดไป ผมจำได้ครั้งแรกที่คว้าแชมป์แล้วได้เข็มขัดของ WBC ซึ่งมีรูปถ่ายของแชมเปี้ยนที่ยิ่งใหญ่ติดอยู่ มันเป็นฝันที่เป็นจริงของผมที่มีรูปอยู่ติดกับ มูฮัมหมัด อาลี ผู้ยิ่งใหญ่ และ ดอน โฮเซ่ สุไลมาน ผู้ก่อตั้ง WBC ผมรู้สึกขอบคุณมากที่ได้รับเกียรตินี้”